Home / Việc làm 24h / HotnewsWork.com - Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi bị ám ảnh khi tìm việc
tim viec lam them

HotnewsWork.com - Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi bị ám ảnh khi tìm việc

Khi mà tìm việc làm hoặc làm việc, nếu như có ngoại hình chắc chắn giúp ích bạn có nhiều điểm cộng hơn mọi người. Mặc dù nhận ra không xinh không sai,nhưng mà mình luôn thiếu tự tin khi xin việc.

Ra trường bằng xuất sắc chuyên ngành công nghệ thông tin, thêm vào đó tháng ngày HSSV tôi hăng hái tham gia những hoạt động văn nghệ of nơi tôi học, tuy nhiên quá trình tìm việc làm của mình không hề thuận lợi. Chỉ với 1 nguyên nhân duy nhất khiến cho tôi luôn "bị loại" chính là thiếu ngoại hình.

>>> Với một CV chuyên nghiệp cung cấp tất cả những thông tin mà tuyển dụng cần, bạn sẽ tự tin hơn bao giờ hết, chi tiết tại https://timviec365.vn/ung-vien

Vẻ bề ngoài xấu tôi lo lắng mỗi khi tìm việc làm


Hình như các người phỏng vấn thường bảo rằng xấu đẹp ko hề cần thiết, miễn có kiến thức sẽ đc. Nhưng bản thân tôi nghĩ là trên thực tế chẳng như vậy, từ vòng gửi xe, nhìn thấy xấu người phỏng vấn đã đánh cho Fail ngay rồi, làm gì có được thì giờ để cho Người tìm viêc cho thấy kinh nghiệm,chuyên môn. Thực ra hình thức cũng chính là một trong những sự chọn lựa của người tuyển dụng. Một vài cty cho rằng người mà biết chăm sóc bề ngoài kĩ lưỡng thì sẽ có thể thu xếp hiệu quả công việc.
Không thể chối từ xinh đẹp,ưa nhìn là một thuận lợi tốt tới mọi ứng viên để gây ra thiện cảm với những nhà tuyển dụng. Nếu như các bạn ứng tuyển đến một số công việc ví dụ lễ tân khi đó ngoại hình đẹp sẽ là 1 điều kiện nhất định. Do đó, đến bây giờ trong tôi tồn tại ý nghĩ: Có lẽ bản thân tôi chọn lựa sai ngành.
Cuối cùng điều đó lại là một nỗi lo sợ của bản thân tôi những khi xin việc. Những lúc đọc được bài viết tuyen dung nào đấy cùng với vài chữ ưa nhìn khiến cho bản thân tôi e ngại. Học xong được 1 năm mà không xin đc việc làm vì không có dễ nhìn, rải CV đã 20 nơi cuối cùng không có nơi nào nhận, một số cty gọi đi trao đổi tuy nhiên cuối cùng vẫn Fail.
Có những lúc mình tới PV gặp được khá nhiều người. Trò chuyện biết rằng kinh nghiệm của bọn họ tương tự tôi và vị trí ấy không bắt buộc nhiều kiến thức nên bản thân tôi suy nghĩ cơ hội nghề nghiệp đều tương tự. Đến cuối cùng họ pass cho dù đơn xin việc thiếu nhiều, trái ngược lại bản thân tôi đủ hồ sơ.

 

 

Vẻ bề ngoài xấu tôi e ngại mỗi khi đi xin việc


Chẳng lẽ ngoại hình xấu thì chịu lấy bất công hay sao? Tôi thiếu tự ti đến vẻ bề ngoài, sợ tiếp xúc mọi người, chẳng hề có niềm tin khi mà ghé qua phỏng vấn. Không biết đến lúc nào mình sẽ có thể tìm kiếm đc công việc gần với lĩnh vực tôi học. Nếu vẫn tình trạng này, chắc có khi tôi sẽ phải tìm việc làm nhanh không đúng chuyên môn may ra mình được đi làm.