Home / Du lịch Việt Nam / Các chia sẻ liên quan khi đến ghé thăm Thác Pông Gua

Các chia sẻ liên quan khi đến ghé thăm Thác Pông Gua

Được mệnh danh là 1 thác nước tuyệt đẹp đứng thứ 1 ở Đà Lạt. Thác 7 tầng có biệt danh là thế vì nó chảy theo một chuỗi những tầng thang đá bảy tầng, dù xa TT Đà Lạt nhưng mà sự lôi cuốn, vẻ đẹp kiều diễm của thác Pongour giúp chúng ta gạt bỏ đi những buồn phiền, khách quan nên đến đây vãn cảnh hưởng thụ cảnh sắc of thác nước nổi tiếng này.

Lịch sử của dòng thác 7 tầng

Thác 7 tầng đó là 1 dòng thác bảy tầng vì nó chảy với chuỗi các tầng thang đá 7 lớp, có độ cao 40m. Đường đến thác Pongour là một hình ảnh vô cùng yên tĩnh và nên thơ, nếu mà du khách tới vào tháng 10 sẽ bắt gặp các hoa điệp vàng nở sắc tạo ra 1 con đường cong tới dòng thác một màu vàng ươm đẹp tuyệt trần đến bất ngờ mà đất trời đã ban tặng thác 7 tầng.
Truyền thuyết thứ nhất của Thác Pongour:
Ngày xưa ở khu vực Tân Thành lúc này đang có 1 người con gái có tên K’Ho cực kỳ xinh xắn trông coi ở đây.
K'Ho có năng lực thuần hóa thú hoang, vào một ngày như bao ngày cô ấy đã thuần phục 4 con tê giác rất to khác thường, Kainai cùng với bốn chú tê giác đã đến mở rộng nhiều diện tích đất đai & giúp dân làm lương, cai quản đất đai, chống ngoại xâm. Nhờ vào K'Ho mà người dân chốn đây có một cuộc đời đầy đủ và khang trang.
Nhưng mà 1 buổi cô gái chết đi người dân chốn đây cực kỳ ngạc nhiên khi mà nhìn ra địa điểm cô gái nằm yên nghỉ tự nhiên xuất hiện rất nhiều các ngọn thác đẹp tuyệt vời. Cùng với mọi suối nước trong xanh, mát lạnh, tung bọt trắng xoá, nhiều khối đá bàn xanh rêu xếp từng nấc từ trên cao tới dưới sâu, là thể hiện cho sức mạnh bảo vệ, gắn bó bền chặt nhân loại với thiên nhiên.
 

Một và thông tin liên quan khi tới ghé thăm Thác Pongour


Lời kể thứ hai về Thác Pông Gua:
Thác Pongour là tên gọi do một người Pháp phiên dịch từ tên gọi bản địa, Kainai là 1 địa điểm nhiều cao lanh hiện mang màu trắng làm nên sức mạnh lâu bền.

Tuyến đường đi tới Thác Pông Gua

Thác nước Pongour nằm xa trung tâm thành phố Đà Lạt vào khoảng 40 km, nằm ở Tân Thành. Trên đường đi đi từ TP Hồ Chí Minh tới Đà Lạt, quý khách có thể đến thác nước thác 7 tầng tại cây số 260, rồi sau rẽ sang tay phải và đi tiếp vào khoảng tám ki-lô-mét là đi tới thác Pongour.
Giá vé vào cổng đó là: 10 nghìn/người
Đối với các bạn hiện ở xa như Quảng Ninh,Hà Nam quý khách có thể book vé máy bay online để đi tới TP HCM và sử dụng 1 số phương tiện như ô tô tới nơi đây.

 

 

 

Cần phải đến tham quan Thác Pông Gua vào thời điểm nào?

 

 

 

Nên vãn cảnh Thác Pongour khoảng thời điểm nào?

Thời điểm này ở Thác nước Pongour được tổ chức hội ngày 15, đầu năm ở khoảng rằm tháng 1 tất cả nam nữ của mọi dt đều hội tụ đến tới đây để bắt về mình một nửa yêu thương.
Và rằm hàng tháng là thời gian hấp dẫn khách du lịch hội tụ đến chốn đây nhiều nhất.

Thác nước Pông Gua có gì hay?

Thác Pông Gua luôn được mệnh danh là Số 1 Đông Dương. Hiện nay Thác Pongour còn không quá nhiều nước bởi vì xây dựng thủy điện, nhưng mà với những dòng suối xếp thành từng tầng rộng lớn nó vẫn làm nên mọi khung cảnh thú vụ. Khu thung lũng hạ lưu of thác cũng là khu vực rất hợp với cắm trại.
Thác nước Pongour có chiều cao khoảng 40 mét,và chia ra thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ nơi xa giống như làn tóc của một cô gái rất đẹp. Với nhiều phiến đá rất to, phía trên là những tầng thác khiến cho dòng chảy tạo tung bọt trắng xóa.