Home / Du lịch Việt Nam / Các món ăn cực ngon trong khi đi phượt Sapa

Các món ăn cực ngon trong khi đi phượt Sapa

Ngày nay ko chỉ đc vang danh cùng với vô số núi rừng tự nhiên vô cùng tuyệt vời cùng một bầu không khí trong xanh trong khi thời tiết mới lạnh, mà Sapa hiện đang còn nổi tiếng dân phượt với một số món ăn rất ngon, kèm theo sắc hương của Tây Bắc.

Dưới đây chúng mình hãy cùng chúng tôi xem qua một số món ẩm thực ngon đã được đi sâu vào trong lòng của tất cả các dân phượt khắp đất nước nhá!.
 

Điểm qua địa điểm có các món ăn ngon nhất tại Sapa

 

Thắng cố

Đó là một đặc sản vô cùng độc đáo chốn Sapa, chúng được nấu đến từ thịt cùng với ngũ tạng of các loài gia cầm & gần 25 loại hương vị đã khiến mọi khách du lịch mê hoặc khi mà ghé thăm chốn đây.
Thức ăn độc đáo ấy nếm thử ngon cực kỳ khi đến hoặc mùa đông, ăn kèm là một số loại rau rừng thêm ít rượu táo mèo và hay có chúng chỉ có trên một vài ngày chợ hay lễ hội của làng khu vực này, vì thế nếu như mơ ước một lần thưởng thức Canh xương cốt, thì chúng ta cần đi tới đúng thời điểm có phiên chợ of dân tộc Mường.

 

Thịt lợn còi Sapa cắp nách

Điểm danh khu vực hiện có những đặc sản cực ngon khi đi Sapa


Lợn Mường Sapa cấp nách là một đặc sản chỉ có khi đi phượt Sapa: Dân tình chốn này gọi là cấp nách bởi vì chúng luôn được những cư dân Sapa đeo các chú lựo còi khoảng 8 kg bên cạnh nách tiếp theo họ đem tới chợ phiên để bán.
Loại lợn lửng trên là 1 giống lợn vô cùng khác biệt chỉ ở vùng cao. Do vậy mà món thịt lợn cắp nách là 1 trong những món đặc biệt nhất định là chúng ta nên dùng thử khi mà tới thăm quan Sapa. Những thớ thịt mềm, thơm, không ngấy, da vàng óng được tẩm ướp vô vàn gia vị, đặm đà và nhấm nháp cùng vài luống rau rừng, rượu táo mèo sẽ làm cho chúng ta phải mê mẩn ngay khi cái thử đầu tiên.

 

Thịt gếch bếp

Được nhắc đến là một chốn đang có các người dân tộc Mường cư trú, nơi đây có tiếng với những loại thịt gác bếp cùng với cách nấu tinh tế of các dân cư khu vực này từ các: đợt khói đậm đà kèm theo với các nguyên liệu ngâm thật lâu tạo ra thịt gác bếp tiếng tăm của khu vực Sapa.
Hơn nữa thịt treo bếp là 1 món nổi tiếng của cư dân nơi đây. Dù là những thịt từ trâu,lươn ... hoặc là được cư dân Sapa biến tấu ra thịt gếch bếp cực kỳ độc đáo.
Để mà có thể làm được đặc sản đấy, dân chúng nơi này sẽ lấy phần thịt của các loại gia cầm, tiếp theo bỏ bớt phần mỡ, gân tiếp theo mang đi tẩm cùng muối hột, bột ớt, đường. Bước cuối đó là đem treo bếp để mà những khói bếp giúp thớ thịt sẽ được khô giòn cho dù trong các khoảng thời gian dài. Vì thế món thịt gác bếp này được gọi là thịt hun khói.

 

>>> Xem thêm: HotnewsWork.com - Một số khu vãn cảnh khi ghé qua Sapa

Thịt nướng

Khi mà tới du lịch SaPa bạn dễ dàng nhìn thấy rằng là tất cả tại Sapa bất kỳ 1 món ăn gì cũng có thể chế thành đồ dùng của đồ nướng, từ: rau củ, ngô, cá ..v..v..
Đồ nướng tại Sapa rất đặc biệt do nơi này đem theo trong mình mức nhiệt vô cùng khắc nghiệt vì vậy thực phẩm cũng mang trong mình các hương vị đặc biệt mà ko phải 1 khu vực nào cũng có đc và # hoàn toàn với bất kỳ món nướng tại những nơi du lịch khác nữa, vì nó được tẩm ướp và đem đi nướng cùng với vô số giống rau rừng núi, gia vị chỉ tại vùng cao mới có.

 

Cơm lam, xôi ngũ sắc

Đây là một đặc sản of dân sống trên Sapa. Cơm lam, xôi bảy mầu đem theo hương sắc đặc trưng, nhất là khi được ăn cùng thịt lợn nướng cấp nách nướng và những loại rau củ rừng thì cực kỳ ngon.

>>> Xem thêm thông tin du lịch bổ ích tại địa chỉ http://hotnewswork.com/ - trang tin tức tổng hợp hot trên thế giới