Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các điều nên kiêng vào trong dịp Tết âm lịch

Các điều nên kiêng vào trong dịp Tết âm lịch

Cùng với quan điểm của ng Việt Nam và từ các cuộc sống thực mà ông cha ta đúc kết lại nếu như vào những những này Tết âm lịch gặp toàn chuyện may mắn, thuận lợi lúc này sẽ có một năm bình an, phát tài & trái ngược lại. Vì vậy mà dân gian luôn luôn có một số việc cấm kỵ để mà tránh được mọi việc không may, vận xấu & chào đón một năm mới bình an, vui vẻ. Các bạn đã biết các việc làm cần kiêng ấy chưa?

Người phía Bắc kỵ làm điều gì vào đợt Tết

 

Kỵ mai táng

Tết đến là 1 ngày vui vẻ của tất cả những con dân sống trên đất nước VNam, 1 ngày bắt đầu cả một năm & vô cùng ý nghĩa. Vì thế, nếu như gia đình mới có tang, hoặc là hiện phải trở tang sẽ không được đến chơi Tết trong ngày đầu năm, để tránh đem đến một năm không vui cho láng giềng,chị em, họ hàng. Nếu như nhà ai không may mắn có người thân ra đi trong ngày 28 tháng Chạp lúc này cần phải khẩn trương làm tang cho người mất & kiêng để đến tất cả các ngày Tết. Nếu một số ng ra đi vào ngày mồng 1 đầu năm mới khi đó nghiêm cấm phát tang, kêu khóc mà cần để tới rạng sáng mồng hai mới kèn trống, gọi tới họ hàng, hàng xóm.

 

Nghiêm cấm cho vay tiền hay là trả nợ

6 điều phải kiêng kỵ vào những ngày đầu năm mới của người dân Bắc Bộ


Khi đến dịp đầu năm mới dân ta cực kỳ kỵ vấn đề cho vay tiền hoặc trả tiền. Vì theo như tập quán của dân ta nếu như vay mượn vào trong ngày đầu năm khi đó chúng ta sẽ bị đen cả năm chỉ có nợ nần.

Kiêng xuất hành mồng 5

Từ xa xưa dân ta hay có câu nói: Ngày mùng năm, Mười bốn, hai ba. Đi đâu cũng lỗ chứ là kinh doanh. Do vậy mà ngày mùng năm tháng 1 theo lịch âm được cho là 1 ngày xui xẻo không tốt nếu như bán buôn đầu năm.

>>> Xem thêm bài viết: HotnewsWork.com - Mẹo vặt làm ấm đến cho ngôi nhà khi tới trời đông

>>> Xem thêm các bài viết khác tại địa chỉ: http://hotnewswork.com/ - địa chỉ thông tin tin cậy

Hạn chế bỏ phí các món ăn

Cho dù ngày Tết nhiều món tới thế nào thì cũng kiêng kỵ bỏ phí không thì cả 1 năm sẽ khó khăn, đói khát. Đặc biệt nếu mà ăn hạn chế để lại còn cơm, dư đồ ăn trong chén cơm mà tương lai sẽ có thể lấy phải ông chồng, vợ lười biếng. Hạn chế chống đũa ăn cơm xuống dưới bát ăn cơm có thể gặp phải sự chậm trễ, đen đủi nếu đi buôn bán và nếu mở quán ăn thì rất vắng người. Vì thế vào ngày đầu năm dân ta hay ăn trái cây, bánh kẹo ngọt & mầu đỏ để mang đến vui vẻ và sự thành công đến cả 1 năm.

Kiêng kỵ dậy muộn, chị/em cãi cọ

Dịp Tết người dân đều sẽ đi chúc Tết nhiều chónh vì thế việc ngủ nướng sẽ là điều dễ thấy. Nhưng mà theo tục lệ của dân ta từ xa xưa thì kỵ ngủ dậy muộn vào ngày Tết truyền thống vì sẽ khiến con người u mê, tối tăm, cả 1 năm sức khỏe bệnh tật, người mệt mỏi, lười nhác.

Tránh ăn tất cả các món mang lại vận xui

Các điều không nên vào trong dịp Tết Nguyên Đán


Bước vào đợt Tết âm lịch, dân phía Bắc hay không ăn những món thức ăn tiêu biểu như: vịt, đu đủ, cá mè, mực nướng, những món mặn bởi như quan niệm of ông bà ta đấy là một vài món ăn cực kỳ đen, không tốt đến cho năm mới. Đặc Biệt, có nơi còn phong tục là kiêng ăn tôm khi tới dịp đầu năm mới bởi vì sẽ lùi bước giống như tôm. Mỗi một vùng lại có một phong tục, tục lệ khác nhau do đó bạn nên kiếm cho bản thân mình các bí quyết ở trên để ghi lại & chào 1 năm mới hạnh phúc, sung túc, phát tài, kiêng được mọi điều gì không hay trong năm mới. Chúc mọi người cùng gđình, người thân 1 năm ấm êm, phát tài & bình an!