Home / Việc làm 24h / Cùng với sự ra đời của cuộc cách mạng công nghệ thị trường lao động sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào?

Cùng với sự ra đời của cuộc cách mạng công nghệ thị trường lao động sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào?

Đi cùng với sự phát triển chóng mặt của CMCN thứ 4 giống như ngay lúc này. Khi đấy trị trường lao động nước ta sẽ gặp rất nhiều áp lực, mặt khác còn chứa đựng những sự thử thách khác. Do đó đâu là cách cứu vớt thị trường việc làm dưới tác động của CMCN 4.0?

Báo động lớn đến khả năng của nguồn lao động Việt Nam

Theo tổ chức KHCN nước mình cho biết hiện nay nước mình hiện nay có gần 60 phần trăm số dân đang trong lứa tuổi làm việc.
Dân số lớn mang tới vô số thời cơ lớn nếu như nước ta tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực dồi dào này, đồng thời đã tạo ra áp lực trong vấn đề bảo đảm công việc, đáp ứng momg muốn nâng cao kiến thức of nguồn lao động.

 

Một vài cơ hội với thị trường việc làm dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4


Nếu như nói đến lượng người nhân lực thì Việt Nam lại có lợi thế rất lớn, nhưng chất lượng of lao động hiện nay là một việc rất đáng lo ngại.
Cùng với có một vài kết quả của các xí nghiệp trong nước và ngoài nước thì mọi các công ty được điều tra không hề vừa ý với chất lượng của nhân lực. Người lao động không những yếu kém về khả năng làm việc mà một vài lao động nước mình còn kém khả năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, với một số nguyên nhân như trên thị trường nguồn lao động đang dần không còn có sự thu hút đối với vô số nhà đầu tư trong nước.
Vấn đề đó cũng sẽ là một trở ngại không hề nhỏ với nền công nghiệp VN dưới sức ép mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại.

Người tìm việc nào sẽ bị tác động lớn nhất

Với một vài làn sóng dư luận rất lớn như hiện nay của CMCN 4.0 không những dình dập về vấn đề làm việc của tất cả các nguồn nhân lực hiện đang có tay nghề trung bình.
Nếu như tất cả các nguồn lực nhân công ấy họ không biết bổ sung tới họ các khả năng học hỏi lúc đó tình trạng thất nghiệp chỉ là thời gian.
>>> Xem thêm: 
Khi lập nghiệp cần phải chú trọng các điều gì?

CMCN thứ 4 nguồn nhân công Việt Nam rơi vào hủng hoảng?


Theo nhận định of tổ chức ILO thì có đến 84% người lao động nghề may mặc sẽ có khả năng mất việc làm chịu tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ thứ 4. Vấn đề đó nó sẽ mang đến tác động cực kỳ lớn khi mà đang trong thời kỳ lúc này dệt may đã đang là 1 trong những ngành hấp dẫn lao động lớn nhất.
Ngoài ra còn có những nghề điển hình như: lắp đặt rô-bốt sẽ là 1 trong một vài nghề nghiệp hiện có khả năng lớn nhất sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ của CMCN lần thứ 4.

Các cách khắc phục cho thị trường lao động

Đổi mới nhân lực là vấn đề đầu tiên phải chú ý tới, bởi vì Việt nam phải bắt kịp cùng với việc nổ ra mạnh of xu thế công nghiệp hiện đại trên TG.
Phải truyền đạt để cho nguồn nhân lực đổi mới cách nhận biết vấn đề, không quan tâm đến những nguồn lợi nhuận hiện tại, cần có sự đầu tư đến tay nghề chuyên môn.
Đối với mọi doanh nghiệp thì hãy nên đánh giá lại hình thức dùng lao động theo cách phù hợp hơn, có hình thức đãi ngộ thích hợp đến người lao động để mà công nhân an tâm công tác cùng xí nghiệp.