Home / Việc làm 24h / Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi bị ám ảnh khi tìm việc

Vẻ bề ngoài xấu xí bản thân tôi bị ám ảnh khi tìm việc

Khi mà đi tìm việc làm hoặc làm việc, nếu như có ngoại hình chắc chắn sẽ giúp ích bạn có nhiều lợi thế hơn so với người khác. Mặc dù nhận ra không xinh không sai, nhưng mà mình luôn thiếu tự tin khi đi tìm việc làm. Tham khảo thêm thông tin này ngay nhé!

Ra trường với tấm bằng cử nhân xuất sắc chuyên ngành công nghệ thông tin, thêm vào đó những tháng ngày còn là học sinh-sinh viên tôi hăng hái tham gia những hoạt động văn nghệ của nơi tôi học, tuy nhiên quá trình tìm việc làm của mình không hề thuận lợi. Chỉ với 1 nguyên nhân duy nhất khiến cho tôi luôn "bị loại" chính là thiếu ngoại hình.

Vẻ bề ngoài xấu tôi lo lắng mỗi khi tìm việc làm


Hình như các người phỏng vấn thường bảo rằng xấu đẹp không hề cần thiết, miễn có kiến thức sẽ được. Nhưng bản thân tôi nghĩ là trên thực tế chẳng như vậy, từ vòng phỏng vấn nhìn thấy xấu những chuyên viên tuyển dụng đã đánh cho Fail ngay rồi, làm gì có được thì giờ để cho người tìm viêc cho thấy kinh nghiệm, chuyên môn của mình nữa. Thực ra hình thức cũng chính là một trong những sự chọn lựa của người tuyển dụng. Một vài công ty họ cho rằng người mà biết chăm sóc bề ngoài kĩ lưỡng thì sẽ có thể thu xếp hiệu quả công việc.

Không thể chối từ xinh đẹp, ưa nhìn là một thuận lợi tốt tới mọi ứng viên để gây ra thiện cảm với những nhà tuyển dụng. Nếu như các bạn ứng tuyển đến một số công việc ví dụ lễ tân, nhân viên bán hàng, nhà hàng, du lịch khi đó ngoại hình đẹp sẽ là 1 điều kiện nhất định. Do đó, đến bây giờ trong tôi tồn tại ý nghĩ: Có lẽ bản thân tôi chọn lựa sai ngành.

Cuối cùng điều đó lại là một nỗi lo sợ của bản thân tôi những khi xin việc. Những lúc đọc được bài viết tuyen dung nào đấy cùng với vài chữ ưa nhìn khiến cho bản thân tôi e ngại. Học xong được 1 năm mà không xin đc việc làm vì không có dễ nhìn, rải CV đã 20 nơi cuối cùng không có nơi nào nhận, một số cty gọi đi trao đổi tuy nhiên cuối cùng vẫn Fail.

Có những lúc mình tới PV gặp được khá nhiều người. Trò chuyện biết rằng kinh nghiệm của bọn họ tương tự tôi và vị trí ấy không bắt buộc nhiều kiến thức nên bản thân tôi suy nghĩ cơ hội nghề nghiệp đều tương tự. Đến cuối cùng họ pass cho dù đơn xin việc thiếu nhiều, trái ngược lại bản thân tôi đủ hồ sơ.

 

Vẻ bề ngoài xấu tôi e ngại mỗi khi đi xin việc


Chẳng lẽ ngoại hình xấu thì chịu lấy bất công hay sao? Tôi thiếu tự ti đến vẻ bề ngoài, sợ tiếp xúc mọi người, chẳng hề có niềm tin khi mà ghé qua phỏng vấn. Không biết đến lúc nào mình sẽ có thể tìm kiếm đc công việc gần với lĩnh vực tôi học. Nếu vẫn tình trạng này, chắc có khi tôi sẽ phải tìm việc làm nhanh không đúng chuyên môn may ra mình được đi làm. Rồi đến một ngày tôi tình cờ được bạn bè giới thiệu tìm việc làm ở timviec365.vn, ở đây tôi có thể tìm thấy rất nhiều công ty lớn họ chỉ cần quan tâm đến năng lực còn ngoại hình không nói lên điều gì. Tôi mạnh rạn nộp CV xin việc và kết quả thật bất ngờ, tôi "đỗ" vào một tập đoàn của Nhật tại Việt Nam với mức lương cao, khi vào đây tôi mới nhận ra còn nhiều người có hoàn cảnh hơn tôi rất nhiều nhưng họ có năng lực và họ luôn được tôn trọng. Cuối cùng tôi cũng không còn tự ti về bản thân khi đi tìm việc làm nữa rồi. Hi vọng với những thông tin mà tôi vừa chia sẻ các bạn có thể tìm thấy cho mình một công việc như ý muốn và hãy nỗ lực hết mình khi vấp ngã, mọi thứ sẽ đến với những ai không ngừng cố gắng!

>>> HotNewsWork - trang thông tin tin tức việc làm nhanh